Gợi ý cách vẽ tranh đề tài thầy cô và mái trường đơn giản đẹp mắt nhất

Vẽ tranh đề tài thầy cô và mái trường là đề tài được nhiều người tìm kiếm. Bên cạnh học sinh là những người phụ huynh cũng tìm kiếm chủ đề này để hoàn thành một bức tranh dành tặng thầy cô giáo nhân ngày nhà 20/11. Nắm bắt được tâm lý đó, junksciencesidebar chia sẻ một số những gợi ý tranh vẽ sau đây giúp bạn tham khảo và hoàn thiện cách tốt nhất!

I. Những bức tranh thầy cô và mái trường

1. Tranh vẽ thầy giáo đang giảng bài, học sinh chăm chú lắng nghe

Từ xa xưa, hình ảnh người thầy, người cô giáo trên bục giảng, tay cầm viên phấn trắng và giảng bài dưới bảng xanh đã trở thành một hình ảnh thiêng liêng và đẹp về nghề nhà giáo.

Vẽ tranh đề tài thầy cô và mái trường nhanh nhất
Bức tranh này nói lên rằng người cô, người thầy luôn là người gắn liền với sự giáo dục, với những hi sinh thầm lặng lèo lái con thuyền cho học sinh cập bến. Thông qua bức tranh này với thông điệp đầy ý nghĩa, chắc chắn là món quà tinh thần to lớn dành cho thầy cô giáo của mình.

2. Tranh vẽ các học sinh tặng hoa cho cô giáo giữa sân trường nhân ngày 8/3

Vẽ tranh đề tài thầy cô giáo và mái trường không chỉ để dành tặng vào ngày nhà giáo Việt Nam. Bên cạnh đó, ngày dành tặng những bức tranh yêu thương như vậy có thể dành tặng cho người cô giáo của mình vào các ngày như 20/10, 8/3… điều này thể hiện một người học sinh ngoan ngoãn, thể hiện tấm lòng biết ơn đối với cô giáo của mình.

3. Tranh vẽ cô giáo đang ân cần chỉ bài cho em

Một bức tranh đầy ắp tình yêu thương. Từng nét vẽ tuy sẽ nguệch ngoạc và đầy sự vụng về. Tuy nhiên sẽ là một món quà vô cũng ý nghĩa. Bàn tay của cô, thầy là đề tài được biết bao thi sĩ văn thơ tả tạc, bàn tay ấy luôn ân cần chỉ bảo và nâng đỡ giúp học sinh cố gắng từng ngày. Thiết nghĩ qua bức tranh này, cô giáo hoặc thầy giáo của bạn sẽ cảm thấy ấm áp rất nhiều.

4. Bức tranh học sinh tặng cho thầy cô những bó hoa điểm 10

Giữa sân trường nhộn nhịp, cỏ hoa khoe sắc,…Đoàn học sinh cùng nhau vui cười tặng thầy cô giáo những bó hoa chẳng mất tiền mua, những bó hoa quý giá mang tên hoa điểm 10. Đây là món quà mà thầy cô mong muốn nhận được nhất, cũng là món quà đẹp nhất đáng trân quý và yêu thương.

Hoa điểm 10 tặng thầy cô

5. Vẽ tranh người thầy đang viết bảng

Hình ảnh người thầy bao giờ cũng lặng lẽ, cũng âm thầm như thế. Những giọt mồ hôi luôn tuôn rơi trên bục giảng cũng trong âm thầm, những trang giáo án soạn trong đêm khuya cũng lặng lẽ,…người thầy là người truyền lửa nhưng cũng là người rất mực ấm áp. Vẽ tranh đề tài thầy cô và mái trường không thể không có bức tranh người thầy viết bảng.

Hình ảnh ấy thật đẹp biết bao, hình ảnh ấy thật đáng để trân trọng. Nơi mái trường thân yêu thì bục giảng, bảng xanh là nơi gắn bó với người thầy nhiều nhất, nơi đây đã in dấu ấn thiêng liêng trong sự nghiệp trồng người của thầy. Vì thầy biết rằng, phía dưới bục giảng đó là cả một tương lai nước nhà, là mầm non của tổ quốc ta.

6. Vẽ tranh cô giáo đang múa hát, chơi đùa cùng học sinh

Dưới mái trường, mọi thứ đều trở nên vui tươi và đầy tràn sức sống. Hình ảnh cô giáo và những học trò đang nắm tay nhau múa hét giữa sân trường là hình ảnh đẹp. Bức tranh mang một thông điệp cao quý về sự yêu thương và gắn kết của học trò với thầy cô giáo.

Thầy cô là người dạy học, nhưng đồng thời cũng là người bạn, người cùng đồng hành với học sinh trong từng buổi học và cả trong những buổi vui chơi. Mang đến niềm vui và hạnh phúc trong từng khoảng khắc dưới mái trường thân yêu.

7. Những bức tranh thầy cô và mái trường ở vùng sâu, miền núi

Vẽ tranh đề tài thầy cô và mái trường dù trong hoàn cảnh nào đều mang lại những ý nghĩa nhất định. Tuy nhiên, với học sinh ở vùng sâu vùng xa thì ý nghĩa đó còn loén lao gấp bội. Dưới đây là một số bức tranh tiêu biểu cho những tình cảm đó

8. Bức tranh cô giáo dắt tay học sinh đi đến trường

Tại các trường học ở những vùng sâu vùng xa, hình ảnh quen thuộc là người cô giáo nắm tay đưa học sinh đến trường. Cô giáo trong bộ áo dài thướt tha, học sinh trong bộ trang phục dân tộc đang vui vẻ theo bước chân cô đến trường.

Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, nhiều bạn học sinh không được đến trường. Hình ảnh này như một thông điệp truyền tải: Mong muốn được đến trường như những người bạn đồng trang lứa, ý nghĩa nữa là sự tận tình, ân cần dẫn dắt của người cô giáo nơi mảnh đất hẻo lánh, khó khăn này.

9. Bức tranh thầy giáo dạy học sinh tập thể dục

Bức tranh đầy tràn những khát vọng, chứa đựng những mong ước của học sinh vùng cao về một ngày mai tươi sáng. Bức tranh vừa thể hiện sự gắn bó của người thầy với học sinh, đồng thời thể hiện một niềm kiêu hãnh của các em vì được đến trường, đươc rèn luyện cả tri thức và rèn luyện sức khỏe. Trường học tuy nhỏ bé nhưng ấm cũng và vui nhộn sẽ là bức tranh khiến người thầy thật sự xúc động và cảm nhận được sự ấm áp hơn bất kì bếp hồng, chăn êm, nệm ấm nào.

10. Bức tranh thầy cô cùng học sinh trồng cây trong vườn trường

Mái trường là nơi học tập của thầy và trò trong bao nhiêu năm trời. Nơi đây là ngôi nhà thứ 2 của mỗi người, chính vì vậy, để có được bầu không khí trong lành và bóng mát cho vườn trường cần phải trồng cây xanh.

Bức tranh với thông điệp thầy cô là người luôn muốn cho học sinh phát triển toàn diện, phát triển thể chất, nề nếp đạo đức và cả tri thức trong chính ngôi trường này. Với bức tranh này là thay cho những lời cám ơn chân thành của những người học trò dành cho thầy cô giáo.

11. Bức tranh khi em đã trưởng thành về thăm lại thầy cô dưới mái trường xưa

Đây có lẽ là bức tranh đẹp nhất, hạnh phúc nhất mà ta từng thấy phải không. Chỉ là trong trí tưởng tượng mà thôi, nhưng hình ảnh khi mình đã trưởng thành, có nghề nghiệp mà mình đã từng ước mong lại là bức trannh đẹp nhất và đáng trân quý.

Thông điệp của bức tranh này là sự biết ơn vô bở bến đối với thầy cô giáo, đồng thời hướng đến một tương lai ước mơ ấp ủ. Chúc bạn hoàn thành tranh vẽ này với một tâm tình ấm áp để dành tặng thầy cô giáo bạn nhé.

Trên đây là những bức tranh được đánh giá là đẹp và giàu ý nghĩa. Mong rằng với chủ đề vẽ tranh đề tài thầy cô và mái trường bạn sẽ vẽ được một bức tranh đẹp và dành trọn tình cảm trong từng nét vẽ để gửi đến thầy cô giáo trong những ngày đặc biệt nhé