Thuốc enterogermina: Bí quyết cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Thuốc Enterogermina là loại thuốc có chứa các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, hỗ trợ điều trị tiêu chảy hoặc các bệnh tiêu hóa và cân bằng lại hệ vi khuẩn thường trú trong quá trình sử dụng kháng sinh lâu dài. Nhìn chung, việc sử dụng Enterogermina cần có sự hiểu biết nhất định và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất. Trong bài viết này, junksciencesidebar.com sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về loại thuốc này.

I. Enterogermina là thuốc gì?

Thuốc Enterogermina là loại thuốc có chứa các vi khuẩn có lợi cho đường ruột
 • Enterogermina là một loại sinh học uống thường được sử dụng để điều trị tiêu chảy cấp và mãn tính, các bệnh đường ruột và mất cân bằng vi khuẩn do sử dụng kháng sinh chống nhiễm khuẩn trong thời gian dài. Mỗi dạng bào chế của Enterogermina chứa tới 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii khi uống vào cơ thể sẽ làm phong phú hệ vi khuẩn đường ruột. Ngoài ra, sản phẩm này có thể được sử dụng để điều trị tình trạng mất cân bằng vi khuẩn ở trẻ bú mẹ mắc các bệnh tiêu hóa cấp tính và mãn tính.
 • Enterogermina được sản xuất và bán dưới dạng viên nang uống và hỗn dịch uống có hoạt tính sinh học cao. Đường uống, chủng vi khuẩn Bacillus Clausii một loại vi khuẩn đa kháng kháng sinh, được đưa vào ruột một cách có chủ đích để giúp khôi phục sự cân bằng cho hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn, cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng khả năng chống lại sự tấn công của các chủng vi khuẩn khác. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Enterogermina không phải là thuốc kháng sinh, cũng không phải là thuốc thay thế cho thuốc kháng sinh.
 • Mặt khác, Bacillus Clausii cũng duy trì mối quan hệ thân thiện với cơ thể để tránh ký sinh trùng gây tác dụng phụ hoặc trở thành vật chủ. Nói cách khác, chủng này được chọn vì nó thiết lập mối quan hệ cộng sinh an toàn với cơ thể con người.

II. Tác dụng của thuốc Enterogermina

 • Enterogermina được sử dụng để điều trị các bệnh thông thường như rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột, giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột và tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Đối với những trường hợp tiêu chảy cấp và mãn tính, thuốc sẽ là phương pháp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa rất tốt.
 • Tuy nhiên, bên cạnh những tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thì thuốc cũng có một số tác dụng phụ. Những tác dụng phụ này có thể khác nhau ở mỗi người. Trong một số trường hợp, một số người có thể bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc, trong khi những người khác thì không.
 • Vì vậy, bạn cần lưu ý một số tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng như: Buồn nôn sau khi dùng thuốc. Khó chịu ở bụng, đôi khi đau bụng. Khi nổi mẩn đỏ trên bàn tay, bàn chân, cổ… là dấu hiệu của phản ứng dị ứng trên cơ thể.
 • Nếu tình trạng này kéo dài bạn cần ngưng sử dụng thuốc và đi khám để được tư vấn và khắc phục kịp thời.

III. Cách sử dụng Enterogermina

Bạn cũng cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng Enterogermina, dù là dạng hỗn dịch uống hay viên nang, vì đây là loại thuốc cần phải có đơn thuốc. Ngoài ra, hãy đọc kỹ hướng dẫn thông tin sản phẩm trước khi dùng thuốc.
Liều dùng Enterogermina của mỗi người sẽ được bác sĩ tính toán dựa trên độ tuổi và tình trạng sức khỏe. Vì vậy, bác sĩ sẽ cung cấp những thông tin như uống nụ vối trong bao lâu hay chóng mà người bệnh tuyệt đối nên tuân thủ; Kết quả là, các bác sĩ đã điều chỉnh thời gian phôi trong ruột giữa các liều kháng sinh được kê đơn.
Theo nghiên cứu lâm sàng, nên uống viên nang hoặc hỗn dịch uống 2 đến 3 lần một ngày, có chứa 2 tỷ gam bào tử với đường uống trong bữa ăn chính, nếu không thuốc sẽ mất hoàn toàn tác dụng. hoặc quá ít thức ăn. Thuốc thường dùng trong mười ngày, trong một số ít trường hợp lâu hơn và cần có chỉ định y tế cụ thể. Sử dụng ma túy lâu dài không được kiểm soát có thể dẫn đến lạm dụng ma túy và mất cân bằng xác định sinh học cục bộ.

Cách sử dụng thuốc Enterogermina cho trẻ sơ sinh

1. Đối với thuốc dạng dịch uống 

Liều lượng sử dụng thuốc ở dạng dịch sẽ khác nhau, chia thành ba loại: người lớn, trẻ em bú sữa mẹ và trẻ sinh non.
 • Đối với người lớn, lượng thuốc uống trong một ngày thường từ 2 đến 3 ống.
 • Đối với trẻ sơ sinh bú sữa mẹ, lượng cho phép thường là 1 đến 2 ống mỗi ngày.
 • Trẻ sinh non: Liều thường là 2ml pha với sữa, dùng ống tiêm tiêm vào ruột trẻ. Sử dụng 8 giờ một lần.
Khi sử dụng thuốc, hãy lưu ý những điều sau: Lắc trước khi sử dụng. Để thuốc dễ uống hơn, bạn có thể pha với sữa hoặc nước tinh khiết. Nếu nhận thấy có dấu hiệu bất thường của thuốc thì phải ngưng sử dụng ngay để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân.

2. Đối với thuốc dạng viên nang

Viên nang Enterogermina chỉ dành cho người lớn. Liều dùng là 2 đến 3 viên mỗi ngày. Bạn không nên dùng thuốc cho đến khi bạn đã uống. Không cắn hoặc nhai trong khi dùng để tránh làm hỏng lớp phủ của thuốc.

IV. Một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình 

Vấn đề cần lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc mà mọi người đều rất quan tâm. Enterogermina cũng không ngoại lệ. Để đạt hiệu quả tốt nhất và hạn chế tối đa tác dụng phụ, bạn cần lưu ý những vấn đề cụ thể sau:

Lưu ý khi sử dụng thuốc để hạn chế tác dụng phụ
 • Nếu đang dùng thuốc kháng sinh trong quá trình dùng thuốc thì nên dùng xen kẽ giữa hai loại thuốc. Điều này làm cho cả hai loại thuốc hoạt động. Hạn chế tình trạng xuất hiện sự xung đột thuốc nếu sử dụng chung một lần.
 • Uống với liều lượng chính xác do bác sĩ chỉ định. Không thêm bớt thuốc tùy ý trong quá trình sử dụng.
 • Không sử dụng chất kích thích khi sử dụng thuốc.
 • Các phản ứng có hại với Enterogermina thường không xảy ra, nhưng một số phản ứng dị ứng có thể xảy ra, chẳng hạn như phát ban và mày đay. Nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào khác xảy ra, vui lòng thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.
 • Thuốc này dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú, tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào. Thuốc không gây buồn ngủ hoặc mệt mỏi và do đó không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và sử dụng máy.
Hy vọng với những thông tin về thuốc enterogermina mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng, cách sử dụng để hạn chế tác dụng phụ không mong muốn.