Các bài tập bóng đá cơ bản mà ai cũng nên biết

cac-bai-tap-bong-da-co-ban-ma-ai-cung-nen-biet

Bóng đá là môn thể thao thu hút đông đảo người hâm mộ quan tâm. Hơn nữa, bóng đá còn môn thể thao không phân biệt giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp,… Chính vì thế, mà ai cũng yêu thích bộ môn này. Nếu các bạn đang có ý định chơi môn thể thao vua này, hãy theo dõi các bài tập bóng đá cơ bản dành cho người mới chơi mà bất cứ ai cũng nên biết của Xoilac TV ngay dưới đây nhé.

Bài tập chuyền bóng

cac-bai-tap-bong-da-co-ban-ma-ai-cung-nen-biet-bai-tap-chuyen-bong
Các bài tập bóng đá cơ bản mà ai cũng nên biết – Bài tập chuyền bóng

Kỹ năng chuyền bóng là kỹ năng bóng đá cơ bản và quan trọng nhất khi các bạn chơi môn thể thao này. Bởi vì:

Giúp đội nhà dễ dàng đưa bóng vào khung thành và có cơ hội ghi bàn.

Đảm bảo bóng luôn nằm trong tầm kiểm soát của đội nhà. Từ đó, khiến đội đối thủ giảm thời gian kiểm soát cũng như cơ hội ghi bàn.

Mỗi ngày các bạn sẽ cần thực hiện các động tác sau: sử dụng 4 nón được dùng trong quá trình luyện tập để tạo khoảng cách cũng như thiết lập vùng luyện tập. Hãy sắp xếp 4 nón này thành một hình chữ nhật với chiều dài 5m và chiều rộng 2m.

Khoảng cách giữa các nón sẽ thay đổi tuỳ vào kỹ năng và sự tiến bộ của cầu thủ. Khi kỹ thuật chuyền bóng chính xác hơn, các bạn hãy giảm khoảng cách giữa hai hình nón và tăng khoảng cách giữa hai cầu thủ để tập luyện hiệu quả.

Bài tập sút bóng

Trong số các bài tập bóng đá cơ bản thì kỹ thuật sút bóng được xem là quan trọng nhất. Bởi khi sút bóng tốt các bạn mới có các đường chuyền bóng có thể tạo thành bàn. Việc sút bóng vào đúng vị trí mà mình muốn là kỹ thuật bóng đá mà các bạn cần luyện tập nhiều mới có thể cải thiện được và tạo ra sự khác biệt khi thi đấu trên sân.

Trước tiên, các bạn hãy luyện tập sút bóng vào chính giữa cầu môn. Hãy thực hiện đủ 10 cú sút bằng chân trái của mình và ngược lại.

Tiếp tục thực hiện sút từ chấm phạt đền vào từng góc cạnh của cầu môn. Các bạn có thể luyện tập các góc theo ý mình. Đồng thời, cũng nên luân phiên thực hiện giữa hai chân để cải thiện khả năng sút bóng.

Bài tập rê bóng

cac-bai-tap-bong-da-co-ban-ma-ai-cung-nen-biet-bai-tap-re-bong
Các bài tập bóng đá cơ bản mà ai cũng nên biết – Bài tập rê bóng

Rê bóng là động tác vừa kiểm soát bóng vừa di chuyển trong chân. Đây là kỹ năng bóng rất khó để cầu thủ thành thạo và cần phải luyện tập rất nhiều thời gian.

Các bạn hãy thực hiện rê bóng thật nhanh qua các nón mà không để bóng chạy mất khỏi chân. Sử dụng từ 5 đến 10 nón luyện tập và để chúng nằm trên một đường thẳng được cách đều 1,8m.

Nhẹ nhàng đưa bóng về phía trước bằng cách di chuyển qua phía bên phải của nón tập luyện. Khi bóng đi đến giữa hai nón tập luyện đầu tiên thì các bạn hãy đẩy quả bóng vào chính giữa và di chuyển theo nó.

Tại đây, tiếp tục đưa bóng về phía trước thêm một lần nữa bằng cách qua các nón tập luyện và cứ lặp lại cho đến khi hết nón. Hoàn thành xong ở lượt đầu tiên thì các bạn hãy quay lại và thực hiện theo hướng ngược lại.

Bài tập phòng thủ

Mục đích của bài tập phòng thủ chính là giúp cầu thủ cải thiện kỹ năng cũng như khả năng trong các tình huống ngăn chặn cầu thủ tấn công của đội đối phương vượt qua trong khu vực mà các bạn cần bảo vệ. Hơn thế nữa, các bạn còn phải học cách thu hẹp không gian trên sân cỏ và cải thiện kỹ thuật bóng đá của mình khi thực hiện những pha tắc bóng.

Các bạn cần phải lập nón tập luyện theo một hình chữ nhật với chiều dài 14m và chiều rộng 5m. Cho một cầu thủ làm người tấn công và người còn lại sẽ có nhiệm vụ phòng ngự. Cầu thủ tấn công sẽ bắt đầu với quả bóng ở ngay đầu hình chữ nhật, còn cầu thủ phòng ngự sẽ ở phía đầu đối diện.

Trong khi cầu thủ tấn công tiến hành chạy với bóng từ đầu hình chữ nhật bằng cách rê bóng qua đầu đối diện thì ngay lúc này cầu thủ phòng ngự sẽ chạy về phía cầu thủ đang giữ bóng và thực hiện cướp bóng hay ngăn cả đối thủ tiến về phía đối diện.

Bài tập tấn công trong bóng đá

cac-bai-tap-bong-da-co-ban-ma-ai-cung-nen-biet-bai-tap-tan-cong
Các bài tập bóng đá cơ bản mà ai cũng nên biết – Bài tập tấn công


Các bạn hãy sắp xếp các nón tập luyện thành một hình chữ nhật với chiều dài 18m và chiều rộng 9m. Sử dụng 2 nón tập luyện để tạo ra một khung thành ở ngay đầu của hình chữ nhật.

Bài tập tấn công sẽ cần có 1 hậu vệ và 2 cầu thủ. Hậu vệ sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cầu môn và hai cầu thủ tấn công sẽ bắt đầu xuất phát từ 2 nón xa cầu môn nhất. Hai cầu thủ tấn công sẽ phải chuyền cho nhau ở cú bóng đầu tiên. Khi đó, hậu vệ được tự do rời khỏi cầu môn và tranh cướp bóng từ hai cầu thủ tấn công.

Bài tập đánh đầu

Trước tiên, các bạn hãy tập đánh đầu khi đang ngồi đối mặt với cầu thủ khác. Cầu thủ đầu tiên sẽ thực hiện ném bóng lên bằng tay của mình và đánh bóng theo hướng phía người đối diện. Cầu thủ còn lại sẽ tiến hành bắt bóng và đánh đầu theo hướng ban đầu. Khi hai người đã hoàn thành các động tác, sẽ lùi lại khoảng chừng 1m và tiếp tục lặp lại y hệt động tác trên.

Tiếp theo, các bạn đánh đầu ở tư thế quỳ đối diện với người còn lại. Động tác đánh đầu giống hệt như động tác trên nhưng lại tư thế quỳ. Cuối cùng, đánh đầu khi hai cầu thủ đứng và cách nhau khoảng 5m. Thực hiện lặp lại như trên.

Như vậy, kênh truc tiep bong da hom nay Xoi Lac TV đã chia sẻ đến bạn đọc các bài tập bóng đá cơ bản mà ai cũng nên biết. Chỉ cần thực hiện thường xuyên các bài tập này chắc chắn trong nay mai các bạn sẽ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp và bất bại trong mọi trận đấu mình tham gia.