Hướng dẫn cách phát trực tiếp bóng đá trên facebook

cách phát trực tiếp bóng đá trên facebook

Xem trực tiếp bóng đá trên facebook là một cách để theo dõi những trận đấu bóng đá đang diễn ra. Tuy nhiên, việc chưa có bản quyền phát sóng các trận đấu chính thức nên không phải ai cũng có được link xem bóng đá. Hôm nay, Keonhacai.ai sẽ mách bạn cách phát trực tiếp bóng đá trên facebook đơn giản.

Ưu và nhược điểm hình thức phát trực tiếp bóng đá trên facebook

Hiện nay, đa phần các trận đấu bóng đá của nhiều giải đấu đều được các bên mua bản quyền phát sóng. Facebook cũng đang cố gắng có thể có được bản quyền phát sóng các trận đấu bóng đá hấp dẫn. Vì chưa chính thức nên các video trực tiếp bóng đá được phát sóng đều là tự phát hoặc do một hoặc nhiều cá nhân, tổ chức chia sẻ gián tiếp từ các nhà mạng.


Phát trực tiếp bóng đá từ sân cỏ qua màn hình tivi, máy tính hoặc nick cá nhân, fanpage… đang là hình thức chủ yếu hiện nay. Với việc xem bóng đá trực tuyến qua facebook sẽ có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm

Phát trực tiếp bóng đá trên facebook không phải trả phí bản quyền. Vì là tự phát nên việc xem bóng đá là miễn phí. Tuy nhiên đi cùng với nó sẽ có nhiều bất cập.

Dễ dàng tìm kiếm và xem mọi lúc mọi nơi

Nhược điểm

Chất lượng video xem bóng đá trực tiếp trên facebook không được tốt. Do là phát trực tiếp là chủ yếu nên chất lượng hình ảnh bị giảm đi nhiều so với các kênh phát sóng khác. Bên cạnh đó, có nhiều bình luận gây nhiễu khi đang xem.

Facebook là mạng xã hội đa chiều, nên trong lúc xem bạn sẽ thấy nhiều bình luận, icon cảm xúc trên màn hình. Điều này gây khó chịu cho người xem.

Thường xuyên bị giật, lag bởi vấn đề này phụ thuộc vào đường truyền của người phát trực tiếp.

Thời gian phát trực tiếp chậm hơn nhiều so với thời gian thực, không phải trận đấu nào cũng có trên facebook.

Vì mang tính chất tự phát nên các trận cầu hot, hấp dẫn được phát trên facebook sẽ bị ngắt vì vi phạm bản quyền…

Hướng dẫn cách phát trực tiếp bóng đá trên facebook

Livestream trực tiếp một trận bóng trên Facebook thực chất là Livestream video trực tiếp trận bóng ấy từ nguồn khác .

  • Bước 1: Vào server phát trực tiếp chính thức của Facebook ở địa chỉ facebook.com/live/create, sau đó bấm nút Tạo video phát trực tiếp.
  • Bước 2: Bạn có lựa chọn phát video trực tiếp trên dòng thời gian cá nhân bên cạnh việc phát trong các hội nhóm và fanpage mình quản lý. Bạn có lựa chọn phát video trực tiếp trên dòng thời gian cá nhân. Hãy bấm Tiếp để chuẩn bị lên sóng.
  • Bước 3: Sao chép thông tin URL máy chỉ và chọn khóa luồng, tiếp tục dán vào các khung RTMP URL và kế tiếp khung đó lần lượt đối với phần mềm hỗ trợ livestream. Bấm Ok đã chuyển sang thao tác mới.
  • Bước 4: Nếu bạn sử dụng phần mềm XSplit, bạn tiếp tục chọn mục Broadcast sau đó chọn kênh phát bóng đá vừa mới tạo để tiến hành truyền dữ liệu.
  • Bước 5: Nút phát trực tiếp sẽ sáng lên trên giao diện của facebook, lưu ý trước khi bấm phát trực tiếp, bạn cần hoàn thiện các thông tin video trực tiếp bóng đá. Như vậy bạn đã hoàn thành xong các bước phát trực tiếp bóng đá trên facebook.
Hướng dẫn cách phát trực tiếp bóng đá trên facebook
Hướng dẫn cách phát trực tiếp bóng đá trên facebook

Cách xem trực tiếp bóng đá thông dụng nhất hiện nay

Như vậy cách phát trực tiếp bóng đá trên facebook đã được Keonhacai IO chia sẻ chi tiết các bước ở phần trên. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến người hâm mộ một số cách xem trực tiếp bóng đá phổ biến trên cạnh xem trên facebook:

Podcast 

Phần mềm này quen thuộc với người hâm mộ với các tính năng miễn phí và công nghệ P2P tiên tiến. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nguồn và cách truyền tải, chất lượng video có thể bị ảnh hưởng rất nhiều. Do đó, bạn cần kết nối sớm để xem video tốt hơn. Nhưng cũng không tránh khỏi đôi khi xảy ra tình trạng mất tín hiệu mà không cần “giải thích”. 

Ứng dụng dành cho thiết bị di động 

Ngày nay nhiều người cũng thích xem các trận bóng đá thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn có thể lựa chọn Mytv, K+, VTV Go, FPT Play…

Xem qua các website

Có rất nhiều cách để xem trực tiếp một trận bóng đá mà không cần phải đăng ký hay cài đặt phần mềm trên máy. Trang web bóng đá đang được nhiều người yêu bóng đá lựa chọn. Bạn chỉ cần tìm liên kết đến trang phát trực tiếp để thưởng thức. Tuy nhiên, các trang web thường có chất lượng hình ảnh kém và có nhiều quảng cáo.

Cách xem trực tiếp bóng đá thông dụng nhất hiện nay
Cách xem trực tiếp bóng đá thông dụng nhất hiện nay

 

PayTV

Người dùng cần trả mức phí hàng tháng của hình thức này thông qua VTVcab, SCTV, K+,… Khi xem trên truyền hình trả tiền, chất lượng hình ảnh và âm thanh rất rõ nét, bạn có thể theo dõi nhiều chương trình khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ cần lắp thêm cáp quang hoặc đầu thu và tính phí hàng tháng.

Như vậy, bài viết trên Keo Nha Cai IO đã hướng dẫn chi tiết cách phát trực tiếp bóng đá trên facebook. Ngoài ra, trang web còn chia sẻ thêm một số cách xem bóng đá trực tuyến được nhiều người lựa chọn hiện nay. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Ngoài ra, để cập nhật thêm nhiều tin tức bóng đá hấp dẫn khác hãy truy cập vào trang Keonhacai.ai chắc chắn những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ vô cùng hữu ích, đặc biệt là trong việc soi kèo bóng đá của nhiều giải đấu trên thế giới như keo bong da tay ban nha